8:30 - 17:30 từ Thứ 2 đến Thứ 6 & 8:30 - 12:00 sáng Thứ 7          info@SCVN.com.vn           091-105-1331  

Vì sao ngành quản trị nhà hàng - khách sạn hấp dẫn du học sinh VN?

Mức lương hấp dẫn, hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội định cư cao… là những ưu điểm giúp ngành quản trị nhà hàng - khách sạn hấp dẫn du học sinh Việt.

International College of Management, Sydney (ICMS) là một trong những trường chuyên đào tạo quản trị khách sạn và du lịch tốt nhất Australia. Theo khảo sát của Kantar Group năm 2017, ICMS xếp hạng nhất tại Australia về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm với ngành quản trị nhà hàng - du lịch và sự kiện. Sinh viên được thực tập hưởng lương 1.200 giờ với bậc cử nhân và 600 giờ với bậc thạc sĩ. Trường cấp học bổng lên tới 25.000 AUD đối với khóa cử nhân, học bổng 50% học phí đối với khóa thạc sĩ.

ICMS tọa lạc gần bờ biển Manly xinh đẹp, cách trung tâm thành phố Sydney 20 phút lái xe. Chương trình đào tạo của trường mang tính thực tế cao và liên kết với các trường nước ngoài danh tiếng. Chuyên ngành quản trị khách sạn - nhà hàng của trường được công nhận bởi Cesar Ritz Colleges, Thụy Sĩ - một trong những trường khách sạn tốt nhất châu Âu; Đại học Johnson & Wales; Đại học San Francisco (Mỹ) và Đại học Georg Simon Ohm (Đức).Sinh viên có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên, học 1-2 kỳ tại các trường đối tác của ICMS tại Thụy Sỹ, Mỹ, Đức. Điều này giúp các em có thêm kinh nghiệm quốc tế, phát triển cá nhân, kết bạn và xây dựng các mối quan hệ. Bên cạnh đó, các chương trình hỗ trợ tư vấn, định hướng học tập, đào tạo kỹ năng mềm… cũng giúp sinh viên phát triển toàn diện.

ICMS là một trong những trường chuyên đào tạo quản trị khách sạn và du lịch tốt nhất tại Australia.

Briony Baglin, cựu sinh viên tốt nghiệp cử nhân quản lý sự kiện tại ICMS, hiện là Giám đốc sự kiện tại Cievents, cho biết: “Điều tôi ấn tượng nhất trong thời gian học tại ICMS là 9 tháng thực tập tại Four Seasons. Đó là trải nghiệm tuyệt vời. Tôi đã gặp những con người thú vị và được học hỏi mỗi ngày về các kỹ năng quản lý sự kiện”.

Cụ thể, Briony Bagli học được nhiều điều về những tiêu chuẩn 5 sao và nguyên tắc trong ngành khách sạn về dịch vụ, các quy chuẩn trong cách đi đứng, ăn mặc, giao tiếp và các hoạt động hàng ngày. Cô tiếp tục làm việc tại Four Seasons trong gần 2 năm sau khi kết thúc thực tập. Văn bằng ICMS giúp Briony Bagli có được sự tín nhiệm trong ngành công nghiệp này và đó cũng là điều kiện cần giúp cô có được công việc tại Cievents và thành công như ngày hôm nay.Tại Australia, ngoài ICMS, các trường, học viện như Le Cordon Bleu, Adelaide/Brisbane/Melbourne/Sydney; International College of Hotel Management, Adelaide... cũng đào tạo ngành quản trị nhà hàng - khách sạn.Ngoài ra, Le Cordon Bleu, Wellington; Queenstown Resort College, Queenstown; Pacific International Hotel Management School, New Plymouth… tại New Zealand; Hotel and Tourism Management Institute, Sorenberg; Swiss College of Hospitality Management, Lenk tại Thụy Sĩ; Học viện Le Cordon Bleu, Paris tại Pháp; Học viện Le Cordon Bleu, Bangkok tại Thái Lan; James Cook University Singapore, Management Development Institute of Singapore… đều là những cơ sở uy tín về đào tạo nhà hàng - khách sạn.

Mức lương hấp dẫn là ưu điểm giúp ngành ngành quản trị nhà hàng - khách sạn luôn hấp dẫn du học sinh Việt.

Mức lương thực tập trung bình khoảng 2.000-3.000 USD tại Australia, Thụy Sĩ, New Zealand, Pháp và khoảng 600-900 USD tại Singapore. Khoản thu nhập đáng kể này sẽ giúp các bạn trang trải một phần chi phí du học. Trong thời gian học lý thuyết tại trường, sinh viên được phép đi làm thêm. Các nước đều quy định thời gian làm thêm không quá 20 giờ/tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, lễ, tết, với mức lương khoảng 15 đô/giờ.

Có 7 nước cho phép ở lại làm việc sau khi học xong. Cụ thể, cho phép ở lại 2-4 năm tại Australia; cho phép ở lại 1-3 năm tại New Zealand, Canada, Mỹ; cho phép ở lại 6 tháng nếu tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh; cho phép ở lại một năm tại Hà Lan, Italy. Trong đó, 3 nước cho phép định cư khi đủ điều kiện là Australia, New Zealand và Canada.
Theo: Vnexpress